Binance USD là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử BUSD

Tham gia vào thị trường tiền điện tử chắc hẳn bạn đã biết về sàn giao dịch Binance. Ngoài Binance Coin, sàn còn phát hành BUSD. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về Binance USD là gì để hiểu rõ hơn về đồng tiền điện tử BUSD này.

Binance USD là gì?

Binance USD (BUSD) là một đồng tiền điện tử hay là một Stablecoin được neo giá theo tỷ lệ 1:1 với đô la Mỹ (USD). Sàn giao dịch Binance hợp tác với Paxos đồng phát hành BUSD và được New York State Department of Financial Services (NYDFS – Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York) phê duyệt.

Binance USD là gì
Binance USD là gì

Tương tự như các loại Stablecoin khác, BUSD giúp người dùng giao dịch các tài sản tiền điện tử bình ổn về giá, giảm thiểu rủi ro của thị trường biến động.

BUSD chính thức ra mắt vào ngày 05/09/2019 theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum Blockchain. Hiện tại có thêm 2 tiêu chuẩn là BEP-2 của Binance Chain và BEP-20 của Binance Smart Chain.

BUSD đang là một trong ba loại Stablecoin có vốn hóa cao nhất và cũng là một trong ba loại Stablecoin được các cơ quan của Mỹ chấp thuận.

Lợi ích khi sử dụng BUSD

Người dùng có thể sử dụng BUSD để thay thế cho các loại tiền tệ pháp định (Fiat). Binance và Paxos đã tận dụng lợi thế này khi BUSD để phát triển các tính năng và mang lại nhiều lợi ích như sau:

  • Phí giao dịch rẻ và đảm bảo thanh khoản tốt.
  • Ttất cả giao dịch đối với các cặp BUSD được trên Binance đều được miễn phí.
  • Một số sản phẩm tại Binance USD có thể được gửi để kiếm lãi tới 15% hàng năm.
  • BUSD có thể được sử dụng để làm tài sản vay thế chấp trên Giao dịch ký quỹ Binance và Binance Futures.
  • Đa dạng các cặp tiền giao dịch với BUSD trên Binance.
  • Có thể quy đổi sang một số stablecoin khác như TUSD, USDC và PAX trên Binance với tỷ lệ 1:1 và hoàn toàn không mất phí.
  • Có thể được tích hợp với bất kỳ ứng dụng dApps và Smart Contract nào dựa trên Ethereum.
Lợi ích khi sử dụng BUSD
Lợi ích khi sử dụng BUSD

Mua BUSD ở đâu?

Bạn có thể mua BUSD trực tiếp theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ trên nền tảng Binance P2P và Paxos. Đây là 2 kênh của nhà phát hành bán BUSD nhưng bạn cần phải tạo và xác minh tài khoản để tham gia mua, bán.

Mua BUSD ở đâu?
Mua BUSD ở đâu?

Bạn cũng có thể giao dịch từ các loại tiền điện tử khác như BTC, BNB, ETH sang BUSD trên sàn Binance. Ngoài ra bạn có thể chuyển đổi (convert) các stablecoin khác như USDT, USDC, TUSD thành BUSD trực tiếp ngay trên sàn Binance.

Có nên đầu tư BUSD hay không?

Như đã đề cập ở trên, Binance USD có nhiều lợi ích cho thị trường tài chính từ tài chính phi tập trung nói chung và thị trường tiền điện tử nói riêng.

Hiện tại, nhiều tập đoàn, công ty lớn đã tích hợp và sử dụng BUSD vào phương thức thanh toán nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán toàn cầu, tốc độ giao dịch lớn và phí giao dịch rẻ. Vậy nên việc nhu cầu sử dụng BUSD trên thế giới sẽ rất nhiều.

Mặc dù vậy, do là stablecoin nên nó sẽ không có khả năng tăng giá nhiều trong tương lai. Nhưng nếu bạn có nhu câu lưu trữ hay thanh toán trực tuyến thì BUSD là một sự lựa chọn hoàn hảo nhờ nhưng ưu điểm của nó như tính minh bạch và bảo mật được cải tiến do Binance hẫu thuẫn.

Lời kết

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ và phân tích được về Binance USD (BUSD). Bạn hãy tận dụng lợi ích của BUSD sử dụng làm tài sản thế chấp trên các ứng dụng DeFi để gia tăng lợi nhuận trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *